Nhóm Ba Thiên Thần gây khó cho giám khảo Got to dance

Cập nhật: 07/12/2013

Nhóm nhảy nhỏ tuổi nhất Vũ điệu đam mê khiến các giám khảo phân vân khi loại hay giữ lại. Trong khi đó, khán giả ủng hộ các em tiếp tục với cuộc chơi.

Tập 9 chương trình Vũ điệu đam mê – Got to dance, liveshow thứ sáu, diễn ra vào tối 23/11, trực tiếp trên kênh VTV3. Với chủ đề nói về Hành tinh xanh, 9 nhóm thí sinh mang đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc. Hầu hết phần thi được đầu tư tốt về biên đạo, nhạc nền, video minh họa, cho thấy nỗ lực hết mình của các thí sinh để chạy nước rút trong cuộc đua.Phần thi của nhóm Ba Thiên Thần luôn được mong chờ qua mỗi tuần thi. Sự xuất hiện của các em luôn truyền cảm hứng đến khán phòng, chứng tỏ được sự vượt khó về hoàn cảnh gia đình, lẫn thể lực để theo đuổi đam mê. Ở tuần thi này, các em hóa thân thành ba con thú bị ngược đãi trong rạp xiếc, sau đó nổi loạn để giành tiếng nói của riêng mình. Nét dễ thương, hóm hỉnh và cách dàn dựng bài thông minh của ba em nhỏ khiến khán giả vỗ tay cuồng nhiệt.

Ba Thiên Thần liên tục truyền cảm hứng cho khán giả.
Ba Thiên Thần liên tục truyền cảm hứng cho khán giả.

 

Tuy vậy, ba anh em ruột chỉ nhận được hai sao vàng từ giám khảo Ly Ly và Hồ Ngọc Hà. Hai thành viên nam còn lại của ghế nóng là Dumbo và Alfredo tuy đều rất yêu thích các em, vẫn nhận xét về mặt kỹ thuật, những bài nhảy của Ba Thiên Thần đang bắt đầu lặp đi lặp lại những động tác quen thuộc.

 

Dù cho sao vàng, ngay cả Hồ Ngọc Hà cũng nhận định, Ba Thiên Thần chưa có những nét mới để làm bật lên bài thi. “Thật ra các con có mấy chiêu thôi, tất nhiên những chiêu đó khó hơn so với độ tuổi của các con. Cái hay của các con là có một chiêu sử dụng hoài mà vẫn được khán giả vỗ tay. Cô vẫn thấy các con dễ thương trên sân khấu”.

 

Qua 9 màn trình diễn đến cuối đêm thi, chỉ còn lại hai nhóm nhận đánh giá thấp từ giám khảo là Ba Thiên Thần và Hệ Mặt Trời phải chờ sự quyết định từ lá phiếu của khán giả. Sức hút của Ba Thiên Thần đã giúp các em nhận được tỷ lệ bình chọn khá cao – 82,37%. Vì vậy, Hệ Mặt Trời phải nói lời chia tay chương trình.

 

Một trong những bài nhảy gây xúc động ở đêm liveshow 6 của chương trình chính là bài múa đương đại của Tô Lâm. Chàng trai lắm chiêu này đã cởi bỏ đôi giày cao gót quen thuộc hóa thân vào cậu học sinh dũng cảm vùng lũ ở quê nghèo chống chọi với cơn sóng để cứu bạn bè. Bài nhảy khiến MC Khánh Thi rưng rưng, còn giám khảo Hồ Ngọc Hà bị cuốn hút đến bẻ gãy cây bút đang cầm trong tay.

Tô Lâm múa đương đại.
Tô Lâm múa đương đại.

 

Nhưng khi đặt yếu tố cảm xúc qua một bên, Tô Lâm vẫn nhận được lời nhận xét khá thẳng thắn từ giám khảo. Biên đạo Alfredo Torres cho rằng, nam thí sinh này luôn chứng minh mình là người tràn đầy năng lượng trên sân khấu nhưng cần tiết tấu nhiều hơn trong câu chuyện của bài nhảy. “Tôi nghĩ những động tác của bạn cần nâng cao hơn nữa”, Alfredo nói. Còn biên đạo Trần Ly Ly nhận xét, Tô Lâm hơi tham trong cách dàn dựng. “Bạn đang bị lệch lạc giữa chuyện đưa ra ý tưởng và làm sao để nổi bật ý tưởng đó. Nhưng Tô Lâm có nhiều thứ trong cả suy nghĩ, tình cảm lẫn năng lực”, chị nêu ý kiến.

Những Chú Hề Nổi Loạn nhảy trên nền hoang tàn của thiên nhiên bị tàn phá.
Những Chú Hề Nổi Loạn nhảy trên nền hình ảnh hoang tàn của thiên nhiên bị tàn phá.

 

Với chủ đề khá rộng là Hành tinh xanh, mỗi nhóm nhảy đã tìm tòi những cách khai thác ý tưởng bài thi khác nhau. Thông qua mỗi bài thi như thế, họ truyền đến thông điệp về việc bảo vệ một môi trường sống, thiên nhiên an toàn, xanh, đẹp, phê phán lối sống hủy hoại môi trường. Đó là ý nghĩa lớn nhất qua các tác phẩm múa ở tuần thi này. Hình ảnh về nạn chặt phá rừng, cháy rừng, tàn sát thú hoang, thảm họa hạt nhân… đã được các nhóm Bằng Linh, Bí Mật Gã Hề, SINE, Những Chú Hề Nổi Loạn, Toàn Trung, Tùng Phương thể hiện đầy sống động qua nhiều thể loại nhảy như: hiphop, dancesport, popping…

 

Liveshow thứ bảy của chương trình là màn thi tài của 8 nhóm thí sinh, diễn ra vào 21h20 ngày 30/11, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

 

TỔNG KẾT CÁC ĐÊM THI VÒNG ĐỐI ĐẦU THEO CHỦ ĐỀ

 

STT TÊN NHÓM / THÍ SINH MSBC
1 Bí Mật Gã Hề 06
2 Tô Lâm 15
3 Những Chú Hề Nổi Loạn 25
4 Toàn Trung -Tùng Phương 11
5 Ba Thiên Thần 20
6 Trò Chơi Bắt Đầu 19
7 Bằng Linh 16
8 S.I.N.E 05

Chi Mai
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Tác giả