Nhà phát hành ‘Bụi đời Chợ Lớn’ kêu bị vu khống

Cập nhật: 07/12/2013

Công ty cổ phần phim Thiên Ngân cho rằng việc phim ‘Bụi đời Chợ Lớn’ bị phát tán gắn với tên hãng là “sự vu khống’.

Sau khi bản dựng chưa hoàn chỉnh của phim Bụi đời Chợ Lớn bị rò rỉ và phát tán trên mạng ngày 5/7, công  ty cổ phần phim Thiên Ngân, cũng là nhà sản xuất của Bụi đời Chợ Lớn, gửi công văn đến các cơ quan chức năng để tố cáo và đề nghị điều tra tìm ra tổ chức hoặc cá nhân nào đưa bộ phim ra công chúng trái phép.
tringuyen1-1373084001_500x0.jpg
Johnny Trí Nguyễn trong phim “Bụi đời Chợ Lớn”.

Công ty Thiên Ngân bức xúc bản phim Bụi đời Chợ Lớn được phát tán trên trang YouTube và các trang mạng khác đã bị người phát tán cố tình gắn tên Galaxy (là tên giao dịch tiếng Anh của công ty Thiên Ngân). Nhà phát hành cho rằng đây là sự vu khống trắng trợn đồng thời khẳng định họ đã hoàn toàn tuân theo quyết định của Cục điện ảnh, tuân thủ mọi quy định của Luật điện ảnh nói riêng cũng như các quy định khác của luật pháp Việt Nam sau khi có quyết định cấm phát hành bộ phim. Theo Thiên Ngân, đây là một hành động vi phạm pháp luật Việt Nam và làm tổn hại đến uy tín cũng như kinh tế của các công ty tham gia sản xuất phim Bụi đời Chợ Lớn, trong đó có họ.

Bụi đời Chợ Lớn do hãng phim Chánh Phương sản xuất, công ty cổ phần phim Thiên Ngân là đơn vị đầu tư và phát hành. Phim được đầu tư đến 16 tỷ đồng, nhưng bộ phim đã không qua được kiểm duyệt và nhận lệnh cấm chiếu vĩnh viễn. Bản phim Bụi đời Chợ Lớn bị phát hành trái phép là bản nháp đang trong quá trình chỉnh sửa, không phải bản hoàn chỉnh của bộ phim.

Thiên Thảo

Tác giả