Cát Phượng: ‘Tôi sẽ thắng nếu chơi công bằng’

Cập nhật: 07/12/2013

Nữ diễn viên hài không buồn khi về nhì Cặp đôi hoàn hảo 2013, nhưng chị tin rằng kết quả có thể sẽ khác.

– Chị cảm thấy sao trước kết quả Cặp đôi hoàn hảo 2013?– Vào tối chung kết, tôi có cảm giác như mình nhận một vai diễn trong đó có hát thôi. Tôi thấy mình hát rất vô tư và hay nhất từ đầu đến giờ vì được thoải mái trong suy nghĩ. Tôi không có cảm giác đi thi nữa mà giống như là đang đi hát và cống hiến cho khán giả. Từ vòng một cho tới hôm cuối cùng, chỉ riêng đêm này tôi nôn nóng để được hát. Chứ mấy vòng kia, đặc biệt là 5 đêm đầu thì tôi sợ lắm.
2-jpg-1368409982-1368410589_500x0.jpg
Cát Phượng khiến khán giả xúc động khi hát “Huyền thoại mẹ” trong đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo 2013. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

– Chị sợ gì?

– Tôi sợ ban giám khảo nói tôi là thảm họa ca hát. Tôi sợ những lời nhận xét khắt khe của họ, khiến tôi bị áp lực. Tôi sợ mình sẽ làm không tốt tiết mục phụ lòng hâm mộ của khán giả. Đặc biệt, đứa con trai 9 tuổi của tôi luôn theo dõi tôi mỗi đêm thi đấu. Cháu luôn tự hào với bạn bè về mẹ mình.

– Trong đêm chung kết, chị thấy phần trình diễn của chị và Phan Đinh Tùng như thế nào?

– Tôi hài lòng hết cả ba tiết mục nhưng tôi thích nhất là Huyền thoại mẹPhần thi này giống như tôi đang hóa thân vào nhân vật nên tôi cứ để cảm xúc của mình thoát ra theo lời hát thôi.

– Hầu hết giám khảo đều đánh giá cao tiết mục “Huyền thoại mẹ”, nhưng Lê Hoàng thì chê, chị có ý kiến sao?

– Tôi không biết vì sao anh Lê Hoàng lại khắt khe quá với tôi. Dù vậy, tôi vẫn không thấy buồn. Họ khắt khe với mình ắt hẳn có lý do nào đó.

 Giây phút MC Trấn Thành chuẩn bị công bố kết quả cuộc thi, khán giả tại trường quay reo tên chị, cảm giác của chị ra sao?

– Lúc đó tôi vui lắm vì khán giả luôn mong tôi chiến thắng. Tôi không đoạt giải nhất nhưng đối với những người yêu mến tôi thì tôi là người chiến thắng trong lòng họ. Chính tình cảm ấy khiến tôi thương khán giả hơn.

Tôi tin tôi sẽ chiến thắng nếu chơi một cách “fair play”. Chương trình cứ để mọi người ra sân khấu thể hiện khả năng, tôi sẽ lật ngược được kết quả.

– Chị đang ám chỉ điều gì?

– Cuộc thi nào cũng vậy thôi, có chuyện này, chuyện kia. Người chơi phải chấp nhận điều đó. Tôi hài lòng với những gì mình đã thể hiện trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo. Về nhì nhưng tôi không buồn vì tôi chơi với tinh thần thoải mái. Tôi từng xác định có giải hay không có đều được. Một tiết mục khiến khán giả yêu thích chính là giải thưởng của tôi.

 Chị dự định dùng số tiền giải thưởng của mình như thế nào?

– Bốn tháng trời tham gia chương trình, tôi thiếu nợ nhiều lắm. Nợ của tôi lên đến 80 triệu đồng. Tôi đang phải trả góp tiền ôtô và còn nuôi con học hành. Tôi dự định sẽ trả hết số nợ trước mắt. Ngoài ra, tôi dành 20 triệu để đi làm từ thiện. Tôi sẽ đến thăm các nghệ sĩ già neo đơn ở viện dưỡng lão.

– Cái được và mất khi chị tham gia Cặp đôi hoàn hảo là gì?

– Khi tôi nhận lời thi ca hát, tôi xác định “5 ăn, 5 thua”. Ngay từ đầu mà tôi rớt thì tên tuổi của tôi cũng đi luôn. Nhưng tôi tin khả năng của tôi có thể làm được. Nói vậy chứ, tôi chỉ tham gia chương trình thực tế một lần thôi. Vì nó làm tôi căng thẳng đầu óc lắm. Tôi lớn tuổi rồi, chả muốn thi thố nữa.

Tôi mất sức khỏe, mất show diễn nhưng mà được khán giả yêu thương cũng rất nhiều. Tôi hay đùa là tôi đang phục vụ nhân dân nên vì khán giả là tôi làm hết.

1-jpg-1368410037-1368410589_500x0.jpg
Con trai Cát Phượng vui mừng khi mẹ đoạt giải nhì. Ảnh: Hoài Sơn.

– Sau Cặp đôi hoàn hảo, chị dự định kế hoạch nghề nghiệp ra sao?

– Tôi dự định tổ chức liveshow, ra mắt MV, DVD ca nhạc hài. Tôi chuẩn bị liveshow này từ tháng 3 và dự định tổ chức chương trình vào ngày sinh nhật của tôi là 15/5 tới. Nhưng chắc không kịp nên tôi đành hẹn lại khán giả vào cuối năm nay.

Tâm Giao

Tác giả