Tiền đạo Gustavo Dourado(V.Ninh Bình): Báu vật đất Hoa Lư

Cập nhật: 02/12/2013

Gustavo của V.NB mới là tiền đạo có hiệu suất ghi bàn tốt nhất tại V.League khi chỉ đá 16 trận, ghi 14 bàn và giúp V.NB có vị trí vững chắc trên BXH.

AnhNinhBinhAnmung51

Vị trí thứ 4 của V.NB có công rất lớn của Gustavo

Merlo, Evaldo hay Samson được nhắc đến nhiều bởi số lượng bàn thắng lớn. Nhưng Gustavo của V.NB mới là tiền đạo có hiệu suất ghi bàn tốt nhất tại V.League khi chỉ đá 16 trận, ghi 14 bàn và là đầu tàu kéo đội bóng đất cố đô Hoa Lư từ cuộc chiến trụ hạng, bất ngờ cập bến ở vị trí thứ 4 trên BXH chung cuộc.“Thằng hề”, “thằng điên”, “quái vật”, “bụng bia di động”… đó là những biệt danh mà các fan V.NB vẫn thường gán cho Gustavo. Không phải lúc về đầu quân cho V.NB, mà ngay từ khi chơi bóng tại Việt Nam trong màu áo ĐT.LA, tính cách khác người của tiền đạo này đã được thể hiện rõ nét. Lười tập luyện, ham chơi, là thứ thường xuyên “được” Gustavo thể hiện.

Cũng vì những “thú chơi tao nhã” đó mà Gustavo bị HLV Nguyễn Văn Sỹ kỷ luật nội bộ, cho ngồi chơi xơi nước suốt lượt đi mùa giải. May mắn chỉ đến với tiền đạo người Brazil này khi ở lượt về, V.NB thiếu tiền đạo ngoại, và Gustavo mới được đăng ký thi đấu trở lại. Được ra sân và ngay lập tức trở thành con gà đẻ trứng vàng cho V.NB với những bàn thắng quý giá, Gustavo đã gây bất ngờ với tất cả.

Đá tổng cộng 1.222 phút trong 16 trận đấu, Gustavo ghi tới 14 bàn thắng. Vẫn là dáng vẻ ục ịch, quát thoát liên tục mỗi khi không được chuyền bóng, thậm chí là nhảy vào tranh cãi với cả đồng đội ngay trên sân, Gustavo không gây được thiện cảm với nhiều người. Tuy nhiên, bản năng “sát thủ” trời phú đã giúp Gustavo xóa đi được những mặt xấu, trở thành báu vật của V.NB.

Ghi bàn đều đặn sau mỗi vòng đấu, Gustavo không chỉ giúp cho khán giả đất cố đô sướng tê người, mà sau mỗi bàn thắng, người ta lại nhớ đến tiền đạo này nhiều hơn bởi những cách ăn mừng không “đụng hàng”. Như sau khi ghi bàn vào lưới SLNA, Gustavo làm động tác “chém” đồng đội khi chạy lại chia vui hay rủ cả đội tạo thành con thuyền, vừa hô hào và… chèo đò ngay trên mặt sân. Sân Ninh Bình giai đoạn cuối giải bỗng nhiên đông hẳn lên, trong đó nhiều người nói rằng muốn đến sân để xem Gustavo ghi bàn và xả stress mỗi lần chiêm ngưỡng động tác ăn mừng đậm chất hài của tiền đạo này.

Bỗng nhiên nhận ra tài năng thiên bẩm của Gustavo và không muốn đi mất “báu vật”, mới đây lãnh đội V.NB đã gia hạn hợp đồng đối với tiền đạo này thêm một năm, tới cuối năm 2012.

Nguồn bongdaplus.vn
Tác giả