1000 tỷ xuất khẩu Clinker/năm

Cập nhật: 05/12/2013

Ngày 23/09/2010 tại Ninh Bình Tập đoàn Hoàng phát Vissai cùng đối tác PEAKWARD ENTERPRISES đã ký kết gói hợp đồng xuất khẩu 1,2 triệu tấn Clinker thương hiệu The Vissai ra thị trường quốc tế. Đại diện lãnh đạo địa phương có ông Phan Tiến Dũng – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Ninh Bình. Cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh và đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí.

xuat20khau

Giá trị hợp đồng ký ngày 23/9/2010 lên tới 50 triệu USD/năm

Phát biểu tại lễ ký ông Fazle Azim Chủ tịch Tập đoàn PEAKWARD ENTERPRISES cho biết: PEAKWARD ENTERPRISES là Tập đoàn kinh tế hoạt động đa ngành đặc biệt mạnh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng, hiện tại PEAKWARD ENTERPRISES đã có mặt ở trên 120 Quốc gia trên toàn thế giới việc Tập đoàn này đưa sản phẩm Clinker và tới đây là Xi măng The Vissai vào kênh phân phối chính thức của Tập đoàn này trên toàn cầu đặc biệt là những thị trường khó tính đòi hỏi sự kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng và môi trường như Nhật Bản, Trung đông và Châu Âu thể hiện sự lớn mạnh được khẳng định của Thương hiệu The Vissai nói riêng và của ngành Xi măng Việt Nam nói chung.

Trước đó ngày 29 tháng 7 năm 2010 những tấn hàng đầu tiên trong gói hợp đồng xuất khẩu 100.000 tấn Clinker mang thương hiệu The Vissai sang thị trường Philipines đã xuất cảng. Đây là hợp đồng xuất khẩu sản phẩm Clinker thứ nhất trong năm 2010 của Tập đoàn The Vissai đồng thời cũng là tín hiệu vui cho ngành xi măng Việt Nam trong giai đoạn hiện nay khi mà theo thống kê của các cơ quan quản lý kinh tế thì thị trường tiêu thụ xi măng cung đã vượt quá cầu khoảng gần 3 triệu tấn. Theo lời ông Nguyễn Tiến Đạt người phụ trách thị trường nước ngoài của The Vissai cho biết “ngay trong những tháng còn lại của năm 2010 này. Tập đoàn The Vissai cùng các đối tác sẽ thực hiện những hợp đồng kế tiếp cho việc đưa 1triệu tấn sản phẩm Xi măng và Clinker của The Vissai ra thị trường Đông Nam Á, Tây Á và 1 số thị trường khác”. Đây cũng thể hiện hướng đi đúng mang tính tiên phong của Ban lãnh đạo Tập đoàn The Vissai trong bối cảnh thị trường trong nước hiện nay.

vissaigroup

Tác giả