Khám phá Bích Động mới

Cập nhật: 30/11/2013

Du lịch Ninh Bình – Ninh Bình luôn được xem là mảnh đất của du lịch, là nơi được thiên nhiên ưu ái sắp đặt rất nhiều những danh lam thắng cảnh đẹp đến mê hoặc lòng người như Tam Cốc, Trang An, Vân Trình động… và mới đây nhất khu du lịch sinh thái Hang Bụt hiện đã được phát hiện và đánh giá là một trong những xuyên thuỷ động đẹp nhất hiện nay.

Toạ lạc giữa lòng núi Tướng cách thành phố Ninh Bình 18km, trong khu rừng đặc dụng Hoa Lư thuộc Thôn Đồng Tâm, xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Hang Bụt hiện dài gần 500m, lòng hang rất rộng và có nhiều nhũ đá với hình thù kỳ lạ. Nằm chính giữa hang là một tấm nhũ đá cao 1,5m rộng 2m có hình thù giống như một ông bụt hiện ra trong một không gian huyền ảo, lung linh. Đến với Hang Bụt, du khách sẽ được đi thuyền chèo tay, ngoạn cảnh thiên nhiên hoang sơ, kỳ bí của núi rừng sông nước, được lắng nghe tiếng gió ngàn vi vu, hẳn sẽ mang lại những bất ngờ thú vị cho du khách tham quan.

bên trong hang đông

Trong lòng hang nhiều vòm xoáy lạ mắt kích thích trí tưởng tượng du khách.

Ngay khi đáp thuyền tới cửa hang, du khách sẽ có cảm giác như đang lạc vào một thế giới huyền bí nào đó với những tấm nhũ đá rủ xuống lấp lánh nhiều màu sắc, nhiều hình thù kỳ ảo, lạ mắt sẽ kích thích sự tò mò và niềm đam mê khám phá.

Càng tiến vào sâu bên trong, không gian càng mở ra rộng hơn, kỳ bí hơn như chào mời du khách dùng trí tưởng tượng của mình để cảm nhận vẻ đẹp mà tạo hoá ban tặng cho nơi đây. Và khi chiếc thuyền neo lại bên tấm nhũ đá hình ông bụt, bạn hãy tạm dừng bước chụp lại vài bức ảnh lưu niệm.

Không chỉ được khám phá tham quan những vẻ đẹp kỳ bí của thiên nhiên, đến đây du khách còn được hoà mình với cuộc sống của thôn quê, di chuyển bằng xe đạp qua những con đường làng rợp bóng tre tìm hiểu về văn hoá phong tục của nông dân vùng lúa nước, thậm chí có thể thử làm mục đồng chăn trâu, tát cá, bắt cua, xay lúa giã gạo, hay thưởng thức những món ăn dân dã do chính mình làm ra, bắt được như cá rô nướng, canh cua ăn với cà muối…

Nguồn: Cẩm Nang Du lịch

Tác giả