Xi măng Sông Lam từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước

So với nhiều sản phẩm của một số doanh nghiệp xi măng ở Việt Nam, các sản phẩm của Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam được xem là “sinh sau đẻ muộn”. Qua 6 năm phát triển, các sản phẩm của Xi măng Sông Lam đã từng bước khẳng định uy tín thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.

Qua 6 năm hoạt động, sản lượng bán hàng nội địa của Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam tăng trưởng hàng năm. Nếu như năm 2020, Xi măng Sông Lam tiêu thụ tại thị trường nội địa chỉ khoảng 800.000 tấn, đến năm 2022 đã tăng lên 1,3 triệu tấn (tăng 60% so với năm 2020 và 37% so với năm 2021). Riêng quý 1/2023, tiêu thụ trong nước khoảng 280.000 tấn sản phẩm (tăng 20% so với cùng kỳ năm 2022). 

So với năng lực sản xuất và sản lượng xi măng ra lò của Xi măng Sông Lam thì những số liệu đó còn khiêm tốn. Vì vậy, Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam tích cực xây dựng uy tín thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm đạt chuẩn và kết nối chặt chẽ với các nhà phân phối trong nước phục vụ tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Với cách làm đó, sản phẩm Xi măng Sông Lam hiện có mặt rộng khắp mọi miền đất nước. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở các tỉnh Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và nhiều tỉnh phía Nam.


Cảng Vissai – Nghi Thiết được đưa vào khai thác từ tháng 10/2017 cho phép tàu trên 7 vạn tấn vào nhận hàng. 
Cùng với đẩy mạnh sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm xi măng, Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam đang hoàn thiện hệ thống Cảng biển quốc tế nước sâu Nghi Thiết. Bên cạnh 2 cầu cảng chuyên dùng dài gần 2.000m, có thể đón tàu 70.000 tấn vào bốc xếp xi măng, Công ty đã hoàn thành 4 Cảng biển quốc tế tổng hợp và đang tổ chức khai thác thử nghiệm, đón tàu 30.000 tấn. Dự kiến các bến Cảng quốc tế tổng hợp của Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng đầu quý 3/2023.Với dây chuyền sản xuất hiện đại, chất lượng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao và được sự ủy nhiệm của Tập đoàn Xi măng The Vissai, sản phẩm Xi măng Sông Lam nhanh chóng tiếp cận thị trường nhiều nước, vùng lãnh thổ trên Thế giới như: Hong Kong, Philippines, Trung Quốc, Australia, Mauritius, một số nước châu Âu… và đặc biệt được xuất khẩu đến nhiều thị trường lớn, trong đó có nước Mỹ – một thị trường khá khó tính. 

Trong năm 2022, Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam đạt sản lượng trên 4,6 triệu tấn xi măng, hơn 1 triệu tấn clinker; đơn vị đã xuất khẩu 4,4 triệu tấn (cả xi măng và clinker) đến nhiều nước, doanh thu đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Trong những tháng đầu năm 2023, lãnh đạo Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam đến nhiều quốc gia, kết nối với các đối tác, tiếp tục giới thiệu, ký kết xuất khẩu xi măng. Sản phẩm Xi măng Sông Lam bắt đầu xuất khẩu xi măng sang thị trường Mỹ từ cuối năm 2019 và sản lượng tăng trưởng mạnh qua từng năm. Cụ thể năm 2019, xuất sang Mỹ gần 128.000 tấn; năm 2020 xuất hơn 1,23 triệu tấn; năm 2021 xuất gần 1,3 triệu tấn; năm 2022 xuất gần 2 triệu tấn. Dự kiến năm 2023, Xi măng Sông Lam sẽ xuất sang thị trường Mỹ khoảng 2,3 triệu tấn sản phẩm.Ông Hoàng Minh Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam cho biết, hiện sản phẩm Xi măng Vissai đã được chứng nhận sử dụng trong các công trình giao thông tại bang California (Caltrans), Texas (DOT) và đang trong quá trình thẩm định để được công nhận tại các bang khác như: Lousiana, Ohio, Kentucky, New Orleans, Ilinois… Thị trường xuất khẩu xi măng của Vissai và Xi măng Sông Lam tại Mỹ ngày càng mở rộng.

Nguồn  ximang.vn – Phòng Thông tin truyền thông – Tập đoàn The Vissai tổng hợp!
Tác giả

Bài viết liên quan