Những lý do nên sử dụng vật liệu xây dựng bền vững

Việc xây dựng một công trình để sử dụng lâu dài là điều vô cùng quan trọng và việc xây dựng mái ấm của bạn cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem xét những lý do tại sao tính bền vững nên đứng đầu danh sách khi xây dựng ngôi nhà của bạn.

1. Kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà

Ý tưởng chính của việc sử dụng vật liệu xây dựng bền vững là xây dựng một ngôi nhà tồn tại lâu dài — và một ngôi nhà vững chắc đồng nghĩa với chi phí bảo trì thấp hơn và ít phải duy trì hơn. Giảm chi phí và kéo dài tuổi thọ là yếu tố cơ bản giúp chúng ta xây dựng một ngôi nhà bền vững.

2. Tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí

Bằng cách sử dụng vật liệu xây dựng bền vững trong nhà, bạn sẽ tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tiền về lâu dài. Thậm chí, năng lượng được tiết kiệm gấp hai lần. Thứ nhất, bạn tiết kiệm năng lượng trên quy mô lớn hơn bằng cách sử dụng các vật liệu bền vững mà quá trình sản xuất tạo ra ít chất thải hơn làm giảm thiểu việc lấp đầy các bãi rác trên thế giới. Thứ hai, bạn tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng các vật liệu hiệu quả hơn, chẳng hạn như nhà vệ sinh lưu lượng thấp, vật liệu cách nhiệt xanh giúp ngôi nhà được cách nhiệt tốt hơn, hệ thống sưởi ấm thân thiện với môi trường, máy nước nóng theo yêu cầu và bộ điều nhiệt có thể lập trình. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn.
ximang_vlxd

3. Giảm thiểu việc tái chế vật liệu

Rất nhiều vật liệu xây dựng bền vững sử dụng vật liệu thu hồi hoặc tái chế. Rất đơn giản – chúng ta càng tái sử dụng nhiều sản phẩm, chúng ta có thể thu được sản phẩm mới và hạn chế làm cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên.

4. Xây dựng nhà bằng gỗ

Bạn có thể có một ngôi nhà bền vững với những đường vân gỗ tuyệt đẹp. Tuy nhiên không phải loại gỗ nào cũng có những đường vân đẹp như thế. Có rất nhiều nhà sản xuất đã thu hồi gỗ từ những tòa nhà cũ sắp bị phá bỏ, họ lấy gỗ cũ này và tái sản xuất thành những tấm gỗ mới vừa bền chặt vừa chắc chắn. Nhờ đó, họ có thể tiết kiệm được tài nguyên và tiết kiệm được chi phí. Các sản phẩm gỗ như tre cũng cực kỳ bền vững và thân thiện với môi trường, vì chúng là những sản phẩm phát triển nhanh, có thể thu hoạch lâu dài mà ít gây hại cho môi trường.

5. Có thể bán lại với giá cao

Một động lực lớn khác để sử dụng vật liệu xây dựng bền vững, ngoài số tiền mà chúng ta có thể tiết kiệm và lượng khí thải carbon giảm, giá trị bán lại và tốc độ bán nhà của chúng ta thực sự có thể được nâng cao. Một nghiên cứu gần đây cho biết rằng một ngôi nhà sử dụng các chứng nhận của bên thứ ba về tính bền vững được bán với giá trung bình cao hơn 8% so với một ngôi nhà tương tự không được chứng nhận. Có thể, chúng ta không xây nhà với mục đích kinh doanh nhưng chúng ta vẫn tự hào với ngôi nhà bền vững và thân thiện với môi trường của mình.

Phòng Marketing tổng hợp (trích nguồn ximang.vn)
Tác giả

Bài viết liên quan