Chiêm ngưỡng những mẫu siêu xe của tương lai

Cập nhật: 16/09/2013

Concept Car là một phần của ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Hơn 50 năm từ lần đầu tiên khái niệm này xuất hiện, những mẫu xe luôn cuốn hút người xem bởi những đột phá trong thiết kế cũng như đón đầu công nghệ tương lai. Dù không phải Concept Car nào cũng được sản xuất đại trà, chúng cũng là một phần trong những những mơ ước, những siêu ý tưởng về tương lai của chúng ta.

1. VW NILS 

Làm hoàn toàn bằng nhôm với hai cửa xe được thiết kế tiện nghi và thời trang như một đôi cánh, đây là mẫu xe nhỏ gọn nhất, và đặc biệt là có trọng lượng siêu nhẹ, chỉ khoảng 450 Kg.

 

Chiêm ngưỡng những mãu siêu xe có thể xuất hiện trong tương lai

 

2. Toyota Fun Vii 

 

Chiêm ngưỡng những mãu siêu xe có thể xuất hiện trong tương lai

 

Đây là mẫu xe gần với các mẫu xe hiện đại nhất, với ba chỗ ngồi, hai cửa hai bên có thể thu lại gọn gàng, trông khá nhỏ gọn và thời trang. Đặc biệt, một số tính năng của xe có thể được điều khiển qua điện thoại. Trên xe trang bị một “hướng dẫn viên 3D” tiện lợi để hỗ trợ người lái.

3. Mercedes Benz F-125

Đây là mẫu xe mà Mercedes tung ra với mục đích cho công chúng thấy những mẫu xe của họ vào năm 2025 sẽ như thế nào?

 

Chiêm ngưỡng những mãu siêu xe có thể xuất hiện trong tương lai

 

Sử dụng công nghệ nhiên liệu tế bào, và chạy bằng Hydro, nó có công xuất lớn hơn nhiều so với các phương tiện sử dụng năng lượng điện. Nó có thể đi tới 621 dặm liên tiếp nếu được cung cấp nhiên liệu Hydro đầy đủ, với mức tiêu thụ 105 dăm/1 gallon. Chiếc xe được trang bị bộ cảm ứng thông minh, có thể thực hiện lệnh của người lái dựa trên những thao tác tay đơn giản, đã ghi vào bộ nhớ trước đó. Chiếc xe cũng có tính năng “tự trị”, nghĩa là có thể tự chỉnh làn hợp lý trên đường một chiều, và điều chỉnh tốc độc, hướng rẽ trong trường hợp ùn tắc giao thông khi để ở chế độ tự lái.

4. Infiniti LE 

 

Chiêm ngưỡng những mãu siêu xe có thể xuất hiện trong tương lai

 

Mẫu xe này chạy bằng điện, với đầy đủ các tính năng của một siêu xe như: chế độ tự lái, tự chỉnh hướng, với thiết vị định vị không gian, các phần mềm cao cấp hỗ trợ…Đặc biệt, chiếc xe này được trang bị bộ sạc tự động không dây, thay vì phải kết nối với ổ cắm.

5. Volkswagen Hover

Mô hình xe này nằm trong dự án “xe vì loài người”, được ra mắt ở trung quốc vào năm ngoái. Xe hai chỗ ngồi, không có khói, và là một dạng :xe bay mặt đất”, nghĩa là khi gặp chướng ngại, nó có thể bay lướt lên các xe khác.

 

Chiêm ngưỡng những mãu siêu xe có thể xuất hiện trong tương lai

 

Mặc dù bề ngoài có vẻ trông không vững chắc nhưng sự an toàn của người ngồi bên trong xe được tăng lên bằng bộ cảm ứng có thể phát hiện các chướng ngại vật và một chiếc máy tính sẽ tự động giảm tốc độ nếu chiếc xe có nguy cơ xảy ra va chạm.

6. Chevrolet EN-V 

 

Chiêm ngưỡng những mãu siêu xe có thể xuất hiện trong tương lai

 

Mục tiêu của General Motors  khi thiết kế mô hình xe điện này nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông, chỗ để xe, vấn đề ô nhiễm môi trường và khả năng tri trả. Chiếc xe được dự tính sẽ có giá thành khá rẻ, và không gây ô nhiễm môi trường. Với trọng lượng 1.100 kg và kích thước chỉ khoảng 50 inch, nó chỉ bằng 1/3 kích thước một chiếc xe thông thường. Nguồn năng lượng cho xe là pin lithium-ion, nó có thể đi được phạm vi tối đa là 25 dặm.

Tác giả