Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh

Cập nhật: 11/12/2013

Ngày 23-3, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, làm kinh tế giỏi trên địa bàn, nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh. 

* Ngày 23-3, nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, 5 năm thành lập Thành phố Ninh Bình, đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách và làm kinh tế giỏi trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, TVTU, Bí thư Thành uỷ Ninh Bình; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình.

Tới thăm gia đình ông Hoàng Công Định, thương binh hạng 1/4, ở phố Phú Sơn, phường Nam Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận và biểu dương ông Định đã thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, tuy tuổi cao, sức khoẻ yếu nhưng vẫn tích cực tham gia các phong trào của địa phương, đặc biệt đã làm tốt vai trò tổ trưởng tổ thương binh nặng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc sức khoẻ ông Định và gia đình, mong muốn ông tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ sự vui mừng vì đời sống của các gia đình chính sách ngày càng ổn định và từng bước được nâng cao và đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm để các gia đình chính sách phát huy truyền thống, đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đã tới thăm mô hình làm kinh tế giỏi của gia đình ông Nguyễn Văn Chiến ở phố Hưng Phúc, phường Ninh Khánh. Với diện tích trên 1.000 m2, gia đình ông đã đầu tư xây dựng lán trại trồng nấm và mộc nhĩ, mỗi năm thu nhập gần 300 triệu đồng, tạo việc làm cho 10 lao động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ thăm mô hình trồng nấm, mộc nhĩ  gia đình ông Chiến.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận và biểu dương gia đình ông Chiến đã năng động dám nghĩ, dám làm, mô hình trồng nấm và mộc nhĩ của gia đình ông đã mở ra hướng đi mới cho địa phương trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm cho lao động.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các hộ yên tâm sản xuất, làm giàu cho gia đình và góp phần tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, của tỉnh.
* Cùng ngày, đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà gia đình giáo dân làm kinh tế giỏi và gia đình chính sách tại huyện Kim Sơn. 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình ông Kha.
Đến thăm, tặng quà gia đình giáo dân làm kinh tế giỏi Lưu Văn Kha (thôn Năng An, xã Xuân Thiện) và thương binh hạng 1/4 Đinh Công Ân (xóm 9, xã Yên Lộc), đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh thông báo về những kết quả khái quát trong 20 năm qua của tỉnh.Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương những thành quả đã đạt được của gia đình giáo dân Lưu Văn Kha không chỉ làm giàu cho gia đình mà góp phần vào tăng trưởng kinh tế của địa phương. Đồng chí mong muốn từ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, gia đình giáo dân Lưu Văn Kha tiếp tục giúp đỡ các hộ nông dân trong xã về kinh nghiệm sản xuất, chăn nuôi, cùng chung tay với địa phương trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng gia đình thương binh Đinh Công Ân đã nỗ lực nuôi 5 người con thành đạt, mong bác khỏe mạnh, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp chung của cách mạng, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Nhóm PV
Tác giả