Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc tại Ninh Bình

Cập nhật: 07/12/2013
Ngày 15-5, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã về thăm và làm việc tại Ninh Bình. Tiếp và làm việc với Chủ tịch nước có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của tỉnh.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Ảnh: Thế Minh

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Ảnh: Thế Minh

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, đồng chí Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với Chủ tịch nước tình hình triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Ngay sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Tỉnh uỷ đã tổ chức thông báo nhanh kết quả Đại hội; chỉ đạo tuyên truyền kết quả Đại hội lần thứ XI của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chủ động xây dựng chương trình hành động; ban hành Kế hoạch số 05-KH/TU về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XX; tập trung chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và sẽ tổ chức học tập quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XX ngay sau khi kết thúc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình kinh tế – xã hội 4 tháng đầu năm và tình hình thực hiện Kết luận số 02-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Tỉnh uỷ đã kịp thời ban hành Chỉ thị số 06-CT/TU về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng và Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, ban hành Kế hoạch kèm theo Quyết định số 158/QĐ-UBND giao nhiệm vụ cho các ngành, các đơn vị, địa phương tập trung vào 6 nhóm giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã báo cáo với Chủ tịch nước về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 trên địa bàn tỉnh. Đến nay, các bước theo quy trình của công tác bầu cử đã cơ bản được hoàn thành, đảm bảo yêu cầu về tiến độ thời gian, diễn ra dân chủ, đúng pháp luật. Việc lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp đều đảm bảo cơ cấu, thành phần, số lượng, số dư theo đúng luật định. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đảm bảo để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh thành công tốt đẹp.
Chủ tịch nước tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển đi lên của tỉnh Ninh Bình. Đồng chí nhấn mạnh Ninh Bình đã biết khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, có những bước phát triển bứt phá. Đồng thời Chủ tịch nước cũng lưu ý trong thời điểm kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay, tỉnh phải bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, chăm lo đời sống nhân dân, nhất là người nghèo, gia đình chính sách. Bên cạnh đó cần nhanh chóng triển khai cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đề ra, trước mắt tập trung cao độ cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp…

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dự lễ Phật đản tại chùa Bái Đính. Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các gia đình chính sách của tỉnh.

Nguồn baoninhbinh.org.vn

Tác giả