The Vissai chính thức sở hữu nhà máy xi măng Đồng Bành

Cập nhật: 11/12/2013

Khó khăn của thị trường BĐS đã đè nặng lên ngành vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để các đại gia có tiềm lực như The Vissai khẳng định mình và mở rộng thị phần.

vis-db1

Theo dự báo, thị trường vật liệu xây dựng năm 2013 khó có chuyển biến gì đáng kể, chỉ hy vọng sẽ không xấu hơn năm 2012.

Trong bức tranh không có nhiều niềm vui của thị trường vật liệu xây dựng năm 2012, vẫn có những điểm sáng, như Tập đoàn xi măng The vissai tìm được hướng đi riêng, phân khúc riêng và dành được thành quả đáng khích lệ.

Với mục tiêu dần trở thành tập đoàn xi măng số 1 Việt nam, trong những năm qua The vissai liên tục phát triển, xây dựng và mua thêm các dự án nhà máy xi măng.

Mới đây, Chính phủ đã xem xét, chấp thuận phương án chuyển nhượng cổ phần của Tổng công ty Cơ khí xây dựng (Coma) tại Công ty cổ phần Xi măng Đồng Bành (Lạng Sơn) cho Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Phát Vissai (The Vissai – Ninh Bình).

vis-db2

Với việc mua lại xi măng Đồng Bành, The vissai sở hữu 5 nhà máy xi măng và dự án Vissai Hà Nam ( hoàn thành công suất 2015 ), với tổng công xuất ước tính khoảng 10 triệu tấn/năm. Năm 2013 ngoài việc đẩy mạnh tiêu thụ trong nước, The vissai sẽ tiếp tục xuất khẩu sang thị trường Đông Nam Á ước tính sản lượng tiêu thụ đạt khoảng 5 triệu tấn.

TVIS

Tác giả