Đoàn công tác UBND tỉnh kiểm tra sản xuất đầu năm tại KCN Gián Khẩu

Cập nhật: 18/02/2014
Chiều 14/2, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra sản xuất đầu năm ở một số doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Gián Khẩu. Cùng đi có các đồng chí Đinh Văn Điến, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Công thương, Ban QLKCN tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí cùng đi kiểm tra tại Nhà máy ô tô Thành Công. Ảnh: ĐL
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí cùng đi kiểm tra tại Nhà máy ô tô Thành Công. Ảnh: ĐL

Tại nhà máy ô tô Thành Công, lãnh đạo Nhà máy cho biết: Năm 2013 là năm khó khăn, thách thức lớn đối với Nhà máy do suy giảm kinh tế toàn cầu nên sức mua giảm, nhất là mặt hàng ô tô. Mặc dù sản xuất không đạt kế hoạch đề ra, nhưng nhờ sự quan tâm của Tập đoàn, của tỉnh… nên Nhà máy vẫn đảm bảo được công việc làm cho cán bộ, công nhân viên trong điều kiện có thể và thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước.

Dịp tết Nguyên đán, Nhà máy vẫn đảm bảo chế độ cho mỗi CB,CNV 5 triệu đồng. Trước và trong và sau tết đảm bảo tốt an ninh trật tự, thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước và địa phương về đón tết cổ truyền. Sau tết, Nhà máy đã trở lại làm việc từ ngày mồng 9 tháng Giêng. Hiện nay hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nhà máy đã đi vào ổn định.

Tuy vậy sản xuất vẫn đang gặp khó khăn do thị trường tiêu thụ giảm. Hướng trong năm 2014, Nhà máy sẽ phối hợp với tập đoàn Huyndai triển khai thêm những dây chuyền lắp ráp xe mới, trong đó có xe buýt, xe khách, tạo công việc làm cho người lao động cũng như đóng góp nghĩa vụ với nhà nước. Mong muốn của Nhà máy là Chính phủ sớm ban hành định hướng phát triển ô tô và đề nghị tỉnh cũng có tiếng nói ủng hộ và giúp đỡ doanh nghiệp.

Ở Công ty may Đoài Loan (Công ty TNHH Great Globan Iternatonal), lãnh đạo Công ty cũng cho biết; công ty đã đầu tư và xây dựng tại Ninh Bình được 7 năm. Từ đó đến nay, Công ty luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Tỉnh và các sở, ngành cùng sự cần cù, chịu khó của người lao động Ninh Bình, nên Công ty đã sản xuất có kết quả, hiệu quả, ổn định. Sản phẩm của Công ty chủ yếu xuất khẩu sang Mỹ và năm 2013 xuất khẩu đạt 12 triệu sản phẩm; giải quyết công việc làm cho 2.300 lao động với mức lương bình quân 3,5 triệu đồng/ người/tháng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn kiểm tra tại Công ty may Đài Loan. Ảnh: ĐL

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn kiểm tra tại Công ty may Đài Loan. Ảnh: ĐL

Dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ, CBCNV có lương tháng 13; các hoạt động vui xuân, đón tết được tổ chức chu đáo, đầy đủ có ý nghĩa với người lao động; an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Công ty mong muốn tỉnh và các sở, ngành ủng hộ, giúp đỡ để mở rộng sản xuất tại Ninh Bình với việc xây dựng nhà máy dệt-nhuộm, may.

Đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến trao đổi với các doanh nghiệp. Với nhà máy ô tô Thành công, đây là doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh không chỉ về quy mô đầu tư, sản xuất; tạo công việc làm cho nhiều lao động… mà còn là doanh nghiệp nộp ngân sách lớn cho tỉnh, nhất là trong mấy năm gần đây. Doanh nghiệp đang có hướng mở rộng sản xuất, nhưng ảnh hưởng của suy thoái kinh tế còn nặng nề, vì vậy, cần có những giải pháp khắc phục, trong đó chú trọng đến việc mở rộng và chiếm lĩnh thị trường; quan tâm đến người lao động và nghĩa vụ đối với nhà nước.

Đối với công ty may Đoài Loan, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn rất mừng là đến thời điểm này lực lượng lao động, cán bộ công nhân viên đã trở lại làm việc đầy đủ; sản xuất của Công ty đã đi vào ổn định như những ngày bình thường. Tỉnh ủng hộ Công ty mở rộng sản xuất và đã đồng ý về chủ trương; về thủ tục tỉnh sẽ quan tâm , tạo điều kiện. Công ty cũng phải quyết tâm và làm nhanh chủ trương này. Tỉnh cũng mong muốn Công ty luôn ổn định sản xuất và đảm bảo được đời sống cho công nhân.

Theo Baoninhbinh.org.vn

Tác giả