The Vissai Ninh Bình 2-0 Hà Nội T&T: Ba điểm đầu tiên cho chủ nhà

Cập nhật: 11/12/2013

Thi đấu với tinh thần quyết tâm cao cùng sự hợp lý trong chiến thuật, XM The Vissai Ninh Bình đã xuất sắc đánh bại Hà Nội T&T với tỷ số 2-0.

qtNinhBinh1

Đội chủ nhà Vissai Ninh Bình bước vào trận đấu này với mục tiêu giành ba điểm bởi ở vòng trước họ đã thất bại trước Đồng Nai, thêm một thất bại nữa trước Hà Nội T&T có thể sẽ khiến đội bóng rơi vào một cuộc khủng hoảng phong độ.

Tuy vậy, Hà Nội T&T cũng chứng minh họ không phải là đối thủ dễ chơi khi có cơ hội nguy hiểm trước sau cú dứt điểm của Gonzalo ở phút thứ 8.

Sau khi để đối thủ lấn lướt ở những phút đầu, Vissai Ninh Bình bất ngờ có bàn thắng mở tỷ số ở phút 18 với pha đánh đầu đẹp mắt của Trần Mạnh Dũng sau quả đá phạt của cầu thủ nhập tịch Đinh Văn Ta.

Đến phút 27, Mai Tiến Thành đã nâng tỷ số lên 2-0 sau đường chuyền dọn cỗ của Timothy.

Những phút còn lại của hiệp một, đội chủ nhà thi đấu rất hưng phấn trong khi HN.T&T tỏ ra mất bình tĩnh. Rất nhiều thời cơ được tạo ra cho V.Ninh Bình nhưng họ không thể thêm một lần nữa chọc thủng lưới Dương Hồng Sơn. 2-0 là tỷ số của hiệp một.

qtNinhBinh2

Bước vào hiệp hai, Hà Nội T&T quyết tâm dồn lên với hy vọng tìm bàn gỡ và ngay ở phút 49 họ đã có cú đá phạt trúng cột dọc khung thành của thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng.

Những phút tiếp theo, đội bóng đến từ thủ đô không còn thể hiện được những nỗ lực như khoảng thời gian đầu hiệp đấu. Thậm chí, hàng thủ của HN.T&T còn nhiều lần để xổng hai tiền đạo ngoại của Vissai Ninh Bình, may cho họ là Timothy và Moussa Sanogo đều đã không thể tận dụng thành công nhưng cơ hội đó.

Khoảng thời gian còn lại của trận đấu, đội chủ nhà Ninh Bình chủ động giảm nhịp độ trận đấu để bảo toàn tỷ số. Điều này giúp cho Hà Nội T&T có thời gian kiểm soát bóng nhiều hơn. Tuy vậy, sự bế tắc trong lối chơi khiến đội bóng của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng không thể tạo nên một cơ hội nguy hiểm thực sự nào.

Trận đấu khép lại với chiến thắng thuyết phục 2-0 cho Vissai Ninh Bình. Đây là lần đầu tiên đội bóng “cố đô” giành chiến thắng trước Hà Nội T&T trên sân nhà sau năm lần tiếp đón đối thủ ở V-League.

Đội hình thi đấu:

V.NB: Nguyễn Mạnh Dũng, Quang Hùng, Gia Từ, Hoàng Vissai, Văn Duyệt, Văn Ta, Peter, Trần Mạnh Dũng, Tiến Thành, Moussa, Timothy.

HN.T&T: Hồng Sơn, Quốc Long, Cristiano, Văn Biển, Hồng Tiến, Văn Hiếu, Ngọc Duy, Văn Quyết, Thành Lương, Samson, Gonzalo.
Theo Goal.com

Tác giả