Vissai Ninh Bình bất ngờ bị Sông Lam Nghệ An vượt qua

Cập nhật: 07/12/2013

Trận đấu với một Vissai Ninh Bình đang khủng hoảng lực lượng là cơ hội để Sông Lam Nghệ An chấm dứt được căn bệnh hòa?
Ít ai biết rằng, 2 cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất của V.NB kể từ đầu mùa – Razak, Moussa chính là những “món hàng” mà SLNA từng đóng vai trò cầu nối đưa họ sang Việt Nam. Những người quen sẽ có dịp đối đầu nhau, nhưng với tình hình hiện tại của 2 đội, có lẽ yếu tố “tình riêng” sẽ khó có đất tồn tại.

Ninh_Binh(trang)-SLNA___2

Mùa giải 2011, V.NB gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm ngoại binh chất lượng, dù “két” của họ chưa bao giờ là vấn đề phải băn khoăn. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa 2012, V.NB đã liên lạc với SLNA và được đội bóng xứ Nghệ giới thiệu 2 gương mặt là Razak và Moussa. Thực ra, đây là 2 cầu thủ mà SLNA rất “kết” bởi ngay từ khi được phòng đối ngoại của công ty CP bóng đá SLNA đưa sang Việt Nam, họ đã chinh phục được HLV Hữu Thắng. Tuy nhiên, vì lý do tài chính không đáp ứng được nguyện vọng của Razak, Moussa nên đội bóng xứ Nghệ đành phải nhường cho V.NB.

Razak là mẫu tiền vệ tổ chức khá hay với khả năng kiểm soát bóng và thường xuyên tung ra những đường chuyền sắc bén cho hàng công. Trong khi đó, Moussa đã chứng minh với khán giả Hoa Lư, anh chính là mẫu tiền đạo mà HLV Văn Sỹ bao năm rồi vô cùng thèm muốn.

Ninh_Binh(trang)-SLNA___1

SLNA đang vô cùng khát thắng để chấm dứt chuỗi trận không tốt vừa qua. SLNA có lý do để tin sẽ đạt được mục tiêu đó bởi đối thủ đang khủng hoảng nhân sự khi Tiến Thành, Danh Ngọc phải ngồi ngoài vì án treo giò. Suốt hành trình vừa qua, Thành “rìu” chính là linh hồn trong các pha lên bóng của V.NB, vì thế việc mất tiền vệ tài hoa này sẽ là lỗ hổng vô cùng lớn với đội bóng đất cố đô.

Tác giả